แจกเคล็ดลับ! ดูแล Airpods อย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน

สำหรับใครที่กำลังคิดที่จะซื้อ Airpods สักอันไว้ใช้ฟังเพลงและเล่นเกมให้หนำใจ หรือกำลังมีอยู่แล้วในมือ แต่ไม่รู้ว่าจะใช้อย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานแอร์พอดได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น มาดูกันเลย!

แจกเคล็ดลับ ดูแล Airpods อย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน

เคล็ดลับในการใช้ Airpods อย่างถูกวิธี เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน

1. ไม่ลืมสวมใส่เคส

รู้ไหมว่า เคส Airpods นั้น ไม่ได้มีไว้เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับแอร์พอดของเราเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้องและรักษาแอร์พอดของเราให้อยู่ในสภาพเหมือนใหม่อยู่เสมอ ทั้งป้องกันคราบสกปรก รอยเปื้อน รอยขีดข่วน และยังช่วยลดการเสียดสี พร้อมดูดซับแรงกระแทก เพราะแอร์พอดนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก และหลาย ๆ คนก็มักจะพกติดตัวไปทุกที่ ในระหว่างที่ใส่ไว้ในกระเป๋าหรือพกติดตัวอาจเผชิญกับสิ่งสกปรกและการถูกกระแทกโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยเหตุนี้การใส่เคสไว้ก่อนจึงช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากกว่า

2. อย่าปล่อยให้แบตเตอรีหมดบ่อย ๆ

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่สวมใส่ Airpods ติดตัวอยู่ตลอดเวลา และใช้งานอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะฟังเพลง ทำงาน หรือเรียนออนไลน์ ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะเผลอปล่อยให้แบตเตอรีหมดไปในระหว่าวันและลืมชาร์จกันอยู่บ่อย ๆ แต่เช่นเดียวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่ถ้าหากปล่อยไว้เช่นนี้นาน ๆ ก็อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน และทำให้แบตเตอรีเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร แนะนำว่าให้หาเวลาชาร์จแบตเตอรีอย่างสม่ำเสมอระหว่างวัน เพราะแน่นอนว่าการสวมใส่หูฟังทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืนก็ย่อมไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก

3. ระมัดระวังไม่ให้ทำหล่น

ถึงแม้ว่า Airpods นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก จนหลายคนมักจะเผลอทำหล่นอยู่บ่อย ๆ แม้จะระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ต้องบอกเลยว่าทุกครั้งที่ทำหล่น ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่แอร์พอดจะเสียหาย จนบางครั้งอาจกลับมาใช้งานต่อไม่ได้อีกเลย ดังนั้นแนะนำว่านอกจากการสวมใส่เคสที่มีประสิทธิภาพแล้ว เราก็ควรเพิ่มความระมัดระวังและพยายามทำหล่นให้น้อยที่สุด

4. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเคล็ดลับที่หลายคนอาจยังนึกไม่ถึงมาก่อน นั่นก็คือการหมั่นทำความสะอาดแอร์พอดอย่างสม่ำเสมอ เพราะสิ่งสกปรกมักจะเข้าไปสะสมอยู่ในแอร์พอดได้ง่าย หากปล่อยไว้ก็อาจกลายเป็นคราบที่ยากต่อการทำความสะอาดในที่สุด

และนี่ก็คือเคล็ดลับในการใช้งาน Airpods อย่างถูกวิธี ที่รับรองว่าจะช่วยให้เราใช้งานแอร์พอดได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ายิ่งขึ้น